Categories: Tin ERP

Sức Mạnh Của Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Bằng Công Nghệ

Trải nghiệm khách hàng tích cực phụ thuộc chủ yếu vào việc nhận hàng hoá hoặc dịch vụ mà khách hàng muốn giao hàng một cách kịp thời. Trong nhiều trường hợp đòi hỏi một chuỗi cung ứng có thể kết hợp mọi khía cạnh của quy trình, khi hàng hoá chuyển từ nhà cung cấp và nhà sản xuất sang các nhà vận chuyển và các nhà bán lẻ và cuối cùng là vào tay người mua

Để tạo điều kiện hội nhập ngày nay, ngày càng có nhiều công ty đã sử dụng giải pháp quản lý chuỗi cung ứng (SCM). Một chuỗi cung cấp kỹ thuật số có thể tận dụng các công nghệ mạnh mẽ hơn như Internet of Things (IoT), Big Data và business analytics. Họ có thể cung cấp khả năng hiển thị thời gian thực cần thiết để cung cấp trải nghiệm khách hàng đặc biệt.

Theo nghiên cứu mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Doanh nghiệp Toàn cầu (CGE), chuỗi cung ứng kỹ thuật số có thể giảm chi phí mua sắm xuống 20%, giảm chi phí của chuỗi cung ứng lên đến 50% và tăng doanh thu ít nhất 10%. Một số hình thức quản lý chuỗi cung ứng hiện nay là một bộ phận quan trọng trong các hệ thống lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp hiện đại nhất (ERP) và kết quả từ cuộc khảo sát của các nhà quản lý sản xuất và quản lý dây chuyền cung cấp cho thấy rằng 80 phần trăm trong số họ tin rằng chuỗi cung sẽ chủ yếu là kỹ thuật số trong vòng năm năm.

Cửa hàng ứng dụng SCM đầu tiên

Oracle đang mở rộng danh mục đầu tư IoT với bốn giải pháp điện toán đám mây mới được thiết kế để giúp các doanh nghiệp thúc đẩy các thiết bị và thiết bị kết nối để nâng cao chuỗi cung ứng kỹ thuật số. Các công cụ mới này cho phép doanh nghiệp phát hiện, phân tích và phản hồi các tín hiệu IoT từ các thiết bị dọc theo chuỗi cung ứng và kết hợp các thông tin chi tiết về thời gian thực vào hệ thống quản lý doanh nghiệp của họ.

Hầu hết các dự báo cho thấy rằng thế hệ tiếp theo của chuỗi cung ứng sẽ được kỹ thuật số, DSI là nhà cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng dựa trên điện thoại di động và đám mây đầu tiên. Gần đây, họ đã công bố mở một cửa hàng cung cấp App Store hàng đầu. Tại trang web supplychainappstore.com của DSI, người dùng có thể chọn từ hàng trăm ứng dụng trên điện thoại di động đầu tiên, ứng dụng tại chỗ và đám mây được phát triển trên nền tảng kỹ thuật số của DSI.

Khách truy cập vào cửa hàng ứng dụng có thể duyệt qua các ứng dụng chuỗi cung ứng ERP được xây dựng sẵn, cụ thể cho từng giải pháp ERP cung cấp các giải pháp từ thu thập dữ liệu di động trong kho đến các ứng dụng có thể xử lý dịch vụ, bán hàng và cam kết của khách hàng. Ứng dụng này có thể được triển khai trên thiết bị iOS và Android, bao gồm thiết bị cầm tay cầm tay được thiết kế để hoạt động trên nhà máy hoặc trong khu vực.

Epicor cung cấp một loạt các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng như là một phần của giải pháp ERP của họ. SCM của Epicor được thiết kế để xử lý theo đơn đặt hàng, chế tạo sẵn, và xử lý kỹ thuật theo đơn đặt hàng đồng thời. Các giải pháp có thể theo dõi các giao dịch sử dụng mã vạch và thẻ RFID và sau đó tự động lập lịch trình phân phối lộ trình với GPS tích hợp và dữ liệu bản đồ kỹ thuật số trên toàn thế giới. Việc theo dõi đó thậm chí đã biến mất khỏi hành tinh bằng các hệ thống quản lý dây chuyền cung ứng theo dõi tất cả mọi thứ cho Cơ quan Hàng không và Không gian Quốc gia (NASA).

Chuỗi cung ứng trong không gian 

Tháng trước, phi hành gia NASA, Jack Fischer, và phi hành gia Fyodor Yurchikhin thuộc cơ quan không gian Nga đã tới trạm ISS, tham gia vào đội ngũ các nhà khoa học đã làm việc cao trên Trái Đất. Trong hơn 16 năm, con người đã sống và làm việc trên ISS, như một phần của nỗ lực toàn cầu, liên quan đến hơn 200 nhà nghiên cứu làm việc trên 2.000 cuộc điều tra nghiên cứu.

Các phi hành đoàn hiện tại dự kiến sẽ nhận được phái một vài tấn thực phẩm, nhiên liệu, vật tư và nghiên cứu từ phái đoàn của Nga. Các hậu cần làm cho tất cả những điều này có thể phụ thuộc vào SCM. NASA báo cáo rằng quản lý chuỗi cung ứng là một phần quan trọng trong khuôn khổ của công nghệ vũ trụ của Mỹ. Theo dõi từng phần của phần cứng và vật tư duy nhất cần thiết để sản xuất và duy trì các trạm không gian của chúng tôi và tàu vũ trụ yêu cầu hệ thống sản xuất thực sự nhanh nhẹn.

Bài báo của M.I.T và NASA về tính khả thi của mạng lưới vận chuyển Trái đất và Mặt trăng trong tương lai nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của hậu cần của chuỗi cung ứng Trái đất và Mặt Trời. Trong không gian, những thách thức về hậu cần trở nên liên hành tinh. Khi các chương trình không gian của Trái đất mở rộng vào các mục tiêu mới của Mặt trăng và sao Hỏa, các chuỗi cung ứng từ các nguồn trên trái đất đến các điểm đến liên hành tinh trở nên rất phức tạp.

Trong không gian, bất kỳ sự trượt nào trong chuỗi cung ứng sẽ trở nên đắt đỏ theo cấp số nhân và ngày càng trở nên nguy hiểm vì chuỗi cung ứng chính nó sẽ tăng khoảng cách và phức tạp. Đó là lý do tại sao NASA điều hành Bộ phận Quản lý Logistics của riêng mình, với những người thuê SCM là trọng tâm của chương trình của họ.

[Total: 1  Average: 5/5]
Share
Published by
Nhu Quynh

Bài viết mới nhất

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Triển Khai ERP

Thông thường các dự án ERP thường kéo dài và tốn kém chi phí lớn.… Read More

3 months ago

Những Khó Khăn Khi Doanh Nghiệp Triển Khai ERP

Quản trị doanh nghiệp bằng hệ thống quản trị tổng thể ERP có lẽ không… Read More

3 months ago

4 Lợi Ích Của ERP Cho Doanh Nghiệp

Ngày nay, việc áp dụng các phần mềm vào hệ thống quản lý đã giúp… Read More

3 months ago

Tại Sao Hệ Thống ERP Quan Trọng Với Doanh Nghiệp?

Cùng với sự phát triển, mở rộng quy mô của doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp… Read More

3 months ago

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí triển khai phần mềm ERP

Kinh phí khi triển khai phần mềm ERP có rất nhiều vấn đề doanh nghiệp… Read More

3 months ago

Doanh Nghiệp Nào Nên Triển Khai Phần Mềm CRM?

Khách hàng chính là nhân tố tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp.… Read More

4 months ago

This website uses cookies.