Tin ERP

Lựa Chọn Phần Mềm ERP Cho Doanh Nghiệp Trong Năm 2018

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ IoT, mobile, Big Data, Cloud,… các hãng phát triển giải pháp ERP cũng phải đáp ứng các yêu cầu mới phát sinh của doanh nghiêp. Các nhà quản trị cần có một sự thay đổi từ ERP để họ có thể:

  1. Cung cấp nhiều hơn các dịch vụ của họ đang có cho khách hàng.
  2. Đưa nhà sản xuất tới gần hơn với sản phẩm của mình bên cạnh các kênh bán hàng truyền thống của nhà sản xuất với mục tiêu nắm bắt nhiều hơn thông tin và nhu cầu của khách hàng.
  3. Khả năng đáp ứng được các thay đổi lớn, một sự chuyển mình của doanh nghiệp.
  4. Khả năng tích hợp cao với các công nghệ và giải pháp mới.

Chúng ta cùng nhau lượt qua các yêu cầu mới phát sinh của nhà quản trị cho các hãng sản xuất ERP, bên cạnh các tính năng có thể nói là truyền thống của ERP.

I. Khả năng tích hợp và bảo mật

Đây là tính năng hàng đầu mà các nhà quản trị, và doanh nghiệp rất cần tới nó cho dù đây là một yêu cầu rất tuyền thống – tích hợp, rất truyền thống đó chứ. Nhưng trong thời điểm sẽ khác, khác đi so với truyền thống.

Khả năng gắn kết với các giải pháp Cloud

ERP của doanh nghiệp bạn là on-premise hoặc Cloud đều phải cần đến việc tích hợp với các giải pháp về Cloud hiện nay – doanh nghiệp giờ họ có thể và rất dễ dàng để đặt mua các giải pháp trên Cloud phục vụ cho mục đích quản lý của họ mà ERP không đáp ứng được, và cần một tích hợp dữ liệu từ các giải pháp này vào ERP của bạn – nào là Social Listening, CRM On Cloud, Mobile on Cloud, các giải pháp AI, AR, thương mại điện tử, …

Kết nối với đối tác, khách hàng

Điều này cũng là truyền thống, nhưng chưa bao giờ bức thiết như hiện nay, rất cần thiết để đẩy mạnh việc sản xuất kinh doanh, real-time hoặc nearly-real-time để các lãnh đạo có thông tin sớm nhất, đưa ra các quyết định và kết hoạch nhằm đáp ứng với nhu cầu cực nhanh, cực bước thiết của khách hàng và nhất là cùng tìm đến giải pháp để giảm giá thành sản xuất, tăng tính cạnh tranh cho khách hàng, đối tác của mình và quan trọng nhất là chính doanh nghiệp của chính mình.

Kết nối với thiết bị sản xuất – truyền thống

Là các thiết bị sản xuất với các PLC với các thiết bị khô cứng, nhưng giờ đây, chúng ta đều thấy rằng robot sẽ xâm nhập vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp rất nhiều, và chính đây đặt ra yêu cầu của ERP cần tích hợp với các thiết bị này mà xưa nay có thể là chưa có – những chú Robot sẽ tham gia vào nhận dữ liệu từ ERP như kế hoạch sản xuất, xuất nhập nguyên vật liệu và thành phẩm và từ đây robot lại trả kết quả về cho ERP của bạn. Tôi chắc chắn rằng việc tích hợp này ngày càng nhiều, càng lớn, và càng phức tạp trong tương lai.

II. Những giải pháp Mobile

Những giải pháp Mobile chắc chắc sẽ tham gia vào toàn bộ, hoặc một phần các hoạt động của ERP, đơn giản có thể như sếp approve các payment quan trọng trong khi đi công tác hoặc đi nghỉ ở đâu đó một nơi thơ mộng của thế giới với gia đình – một phương án làm việc mọi lúc mọi với với thiết bị cầm tay của bạn.

Bên cạnh đó, thiết bị mobile lại sẽ gia nhập vào đội ngũ đầu cuối của bạn, nhập dữ liệu, bán hàng, đơn hàng, phát triển thị trường, khảo sát khách hàng,… và sẽ được đưa vào ERP của bạn một cách gián tiếp hoặc trực tiếp.

Một lưu ý thêm các nhà sản xuất giờ đây họ không giao phó khách hàng cuối của mình cho các đối tác nữa, mà họ sẽ tham gia vào việc quản lý khách hàng với các đối tác của mình, nhất là dịch vụ khách hàng, marketing để đảm bảo được sự thấu hiểu khách hàng mà lâu nay với công nghệ cũ họ không thể “đứng trước cửa nhà khách hàng” được, và giờ đây, các giải pháp mobile sẽ giúp họ việc này, và họ sẽ làm rất tốt, tốt hơn cả các đối tác truyền thống của họ lâu nay.

Một thời gian dài AI ấp ủ với bao dự án của các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới, nhưng cái ngưỡng để vượt lên tất cả đó chính là dữ liệu, đó chính là khả năng về việc nghiên cứu hành vi của con người, … để tìm ra sản phẩm, dịch vụ tốt nhất phục vụ lại chính con người.

Giờ đây, chúng ta hiểu rõ rằng AI đã vượt vũ môn quan yêu cầu này rồi, nó đã được các nguồn dữ liệu của mạng xã hội cung cấp một cách khổng lồ và ngày càng lớn mạnh theo thời gian. AI càng hiểu rõ hơn về con người, mà như các tài liệu mới đây còn có thể hiểu rõ hơn về chính con người luôn, một thành quả lao động cật lực của các nhà khoa học và các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới mang lai.

AI sẽ không đứng ngoài cuộc chơi của ERP đâu, sẽ là đôi bạn cùng tiến trong tương lai rất gần, AI sẽ cung cấp cho ERP rất nhiều thông tin về mặt dự báo, đánh giá nhu cầu của khách hàng, tham gia và rất nhiều tính năng, module của ERP để tự động hóa các hoạt động mà lâu nay con người phải mất thời gian suy nghĩ trước khi ra quyết định về nó. Một ví dụ có thể đơn giản như xem xét về mức độ tồn kho an toàn, như xem xét lại số lượng đặt hàng lại của doanh nghiệp với đối tác một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được lượng hàng trên kệ, lượng hàng trong kho nhằm cung cấp cho Khách hàng của mình.

4. IoT và ERP

Hai giải pháp IoT và ERP xưa chưa quen biết nhau, và giờ đây về sống gần nhau trong một chung cư và sẽ trở thành láng giềng cùng nhau xây dựng để phát triển.

Internet of Thing cần thông tin nền tảng của ERP cung cấp để đưa ra các quyết định làm việc cho các thiết bị đầu cuối. ERP lại cần thông tin kết quả của IoT cung cấp và tự động hóa các hoạt động nhập liệu, giảm chi phí, giá thành, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nhưng đây chưa phải là giá trị lớn của đôi bạn IoT và ERP – giá trị lớn nhất mà doanh nghiệp sẽ có đó là “Real Time” hoặc chí ít là thời gian cung cấp thông tin từ các đầu cuối của bạn về tới ERP rất nhanh “gần Real Time” giúp cho bạn và đồng nghiệp sẽ có quyết định nhanh hơn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng tốt hơn, dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Một điều nữa mà IoT và ERP cung cấp cho bạn đó là bạn sẽ hiểu rõ hơn các Thượng đế của mình, hiểu được cái mong muốn sâu xa của các vị ấy là gì, tại sao các vị ấy lại chọn sản phẩm của bạn trong khi phải bỏ ra hàng giờ chờ đợi…

Những thay đổi lớn của ngành công nghệ gần đây mà đặc biệt là Mobile, Cloud, Big Data sẽ đẩy đưa ERP vào các thử thách mới để đáp ứng được nhu cầu quản trị của các lãnh đạo doanh nghiệp và đây chính là cuộc đua của các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới cung cấp công nghệ và ERP.

Trên đây là một số lựa chọn phần mềm ERP trong năm 2018.

Nguồn: Truong Dai (fb/daibsd)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Share
Published by
pmkt

Bài viết mới nhất

Quy Trình Đánh Giá Và Lựa Chọn Phần Mềm ERP

Đánh giá và lựa chọn các gói ERP là tiêu chí cần thiết để triển… Read More

2 years ago

Mục Tiêu Và Phạm Vi Ứng Dụng ERP 2020

Ngày nay song song với sự phát triển của doanh nghiệp là quá trình ứng… Read More

2 years ago

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Triển Khai ERP

Thông thường các dự án ERP thường kéo dài và tốn kém chi phí lớn.… Read More

3 years ago

Những Khó Khăn Khi Doanh Nghiệp Triển Khai ERP

Quản trị doanh nghiệp bằng hệ thống quản trị tổng thể ERP có lẽ không… Read More

3 years ago

4 Lợi Ích Của ERP Cho Doanh Nghiệp

Ngày nay, việc áp dụng các phần mềm vào hệ thống quản lý đã giúp… Read More

3 years ago

Tại Sao Hệ Thống ERP Quan Trọng Với Doanh Nghiệp?

Cùng với sự phát triển, mở rộng quy mô của doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp… Read More

3 years ago

This website uses cookies.