Categories: Tin ERP

Làm Thê Nào Để Xác Định Một Hệ Thống ERP Phù Hợp Nhất

Trong những năm gần đây, các hệ thống ERP được cung cấp và cài đặt cho các doanh nghiệp để theo dõi toàn bộ hoạt động ở thời điểm hiện tại và nó được coi là một hệ thống tiềm năng. Chron đã đề cập rằng, các doanh nghiệp thường triển khai ERP bởi vì nó cung cấp nhiều việc kiểm soát hơn đối với tài nguyên cả bên trong và bên ngoài của họ, cũng như là một cách tập trung để quản lý các tài sản này.

Rất nhiều ý kiến được đưa ra để xác định phần mềm ERP nào phù hợp nhất cho công ty muốn trang bị. Trong bất kỳ công ty nào để chạy một hệ thống ERP, một trong những điều quan trọng nhất đó là cần phải xác định phạm vị triển khai trước khi triển khai.

Hệ thống ERP phân tán?

Như đã nêu trước đó, hệ thống ERP thông thường cung cấp cho một công ty ở một nơi duy nhất để kiểm soát và giám sát hoạt động của họ. Tuy nhiên, theo Intel, một hệ thống ERP phân tán không chỉ có tiềm năng, mà còn được chính Intel triển khai trên 250 máy chủ để phục vụ cho gần 10,000 khách hàng của họ. Nghĩa là một phần mềm ERP phân tán cung cấp một góc nhìn tốt nhất để xác định quy mô của một hệ thống ERP.

Vì vậy mỗi hệ thống ERP được thiết lập đều được thực hiện một mục tiêu duy nhất của Intel. Sự linh hoạt này cho phép họ sử dụng ERP để có thể tự đứng vững, tạo cho công ty một góc nhìn độc nhất của quy mô máy chủ và hiệu quả của mô hình phân tán. Làm thế nào để không bị ngắt giữa chừng?

Bị ngắt giữa chừng là gì?

Nói chung, một máy chủ ERP sẽ có thể cung cấp và hỗ trợ cho một công ty trong suốt toàn bộ thời gian dự án sẽ được sử dụng để chạy phần mềm. Bởi vì điều này, phạm vị cần được xác định hiện tại và khả năng mở rộng của công ty trong tương lai sẽ liên quan đến người dùng và yêu cầu về phần cứng, phần mềm. Khi xảy ra thất bại trong quá trình lập kế hoạch, nó sẽ dẫn đến việc bị ngắt giữa chừng, đó là điều tốn kém chi phí theo một số cách.

  • Thứ nhất, bị ngắt giữa chừng tác động đến khả năng của ERP để thực hiện chức năng của nó, kể từ khi bị ngắt giữa các phần khác nhau của hệ thống ngoại tuyến.
  • Thứ hai, điều này có thể ảnh hưởng đến chi phí của công ty,  vì (theo Calsoft) giá nâng cấp sẽ được tính vào máy chủ và vì nó thường mất hàng chục đến hàng trăm ngàn đô la để cài đặt hoặc nâng cấp một máy chủ, tác động có thể rất  lớn.

Tránh việc bị ngắt với việc lựa chọn kỹ thuật đúng

Các yếu tố chính đó nên được giải quyết khi tìm kiếm một máy chủ ERP để cài đặt như sau:

  • Hiệu suất cao: ERP được yêu cầu hoạt động trong một thời gian dài và liên tục đọc/ ghi cũng như cho phép nhiều người dùng truy cập đến một hệ thống an toàn.
  • Giảm gián đoạn: Như máy chủ được cài đặt hoặc cập nhật nó không ảnh hưởng đến hoạt đồng hàng ngày của một công ty và buộc thời gian chết trong giờ làm việc.
  • Giá cả phải chăng: Nhìn chung, một công ty tìm kiếm tối đa lợi nhuận bằng cách kết hợp chất lượng của máy chủ với một chi phí không phải quá cao.

Chìa khóa ở đây là để cân bằng nhu cầu của doanh nghiệp đối với những gì doanh nghiệp có đủ khả năng trong khi mở rộng. Để có được thông tin chi tiết phù hợp về một công ty và xác định những gì cần thiết, trước tiên chúng ta cần xác định các yếu tố như khả năng, phạm vị của khối lượng công việc và liên quan đến thời gian tăng khối lượng công việc, trường hợp sử dụng tối đa của hệ thống (cả hiện tại và dự đoán) và dự báo tăng trưởng khối lượng công việc.

Thêm vào đó, chúng ta cũng phải nhìn vào khung thời gian của hoạt động ERP của chúng ta. Trong khi trong một số trường hợp ERP là dựa trên dự án, nhiều ERP được thiết kế như là giải pháp toàn doanh nghiệp và trong trường hợp này, lượng thời gian mà máy chủ hiện tại dự kiến ​​sẽ chạy sẽ cho chúng ta thời gian hoạt động của hệ thống.

Lập kế hoạch trước khi thi hành

Tác động của việc ngắt giữa chừng đối với một doanh nghiệp có thể gây nhiều bất lợi. Nó ngay lập tức vô hiệu hóa bất kỳ lợi ích nào chúng ta có thể đạt được từ một kích thước nhỏ hơn về sự gián đoạn và chi phí bằng cách buộc máy chủ phải được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu, cản trở hoạt động của doanh nghiệp một cách thường xuyên.

Có một kế hoạch phù hợp với những gì chúng ta dự định sử dụng ERP và trong bao lâu nó được dự định để được sử dụng đi một chặng đường dài để đảm bảo rằng chúng ta không bao giờ phải đối phó với những nhược điểm của việc bị ngắt giữa chừng.

[Total: 2  Average: 5/5]
Share
Published by
pmkt

Bài viết mới nhất

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Triển Khai ERP

Thông thường các dự án ERP thường kéo dài và tốn kém chi phí lớn.… Read More

3 months ago

Những Khó Khăn Khi Doanh Nghiệp Triển Khai ERP

Quản trị doanh nghiệp bằng hệ thống quản trị tổng thể ERP có lẽ không… Read More

3 months ago

4 Lợi Ích Của ERP Cho Doanh Nghiệp

Ngày nay, việc áp dụng các phần mềm vào hệ thống quản lý đã giúp… Read More

3 months ago

Tại Sao Hệ Thống ERP Quan Trọng Với Doanh Nghiệp?

Cùng với sự phát triển, mở rộng quy mô của doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp… Read More

3 months ago

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí triển khai phần mềm ERP

Kinh phí khi triển khai phần mềm ERP có rất nhiều vấn đề doanh nghiệp… Read More

3 months ago

Doanh Nghiệp Nào Nên Triển Khai Phần Mềm CRM?

Khách hàng chính là nhân tố tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp.… Read More

4 months ago

This website uses cookies.