Tin ERP

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ PHẦN MỀM NHÂN SỰ TÍNH LƯƠNG

Các chuyên gia phân chia phần mềm nhân sự thành 3 loại chính:

  • Phần mềm nhân sự lõi
  • Quản lý lực lượng lao động
  • Chiến lược phát triển nguồn nhân lực

Lõi phần mềm nhân sự

Gồm ba chức năng quản lý nguồn nhân lực truyền thống:

  • Phúc lợi nhân viên
  • Thông tin nhân sự
  • Quản lý tiền lương

Các công ty sẽ yêu cầu các chức năng này một khi số lượng nhân viên đạt đến một quy mô nhất định. Bạn cần chức năng nhân sự cốt lõi khi thủ tục trả tiền lương và quản lý nhân viên với bảng tính excel trở nên một nhiệm vụ quá nặng nề.

Quản lý nguồn nhân lực

Bao gồm một loạt các giải pháp phần mềm dùng để sắp xếp và theo dõi lực lượng lao động của doanh nghiệp có hiệu quả. Các giải pháp này rất lý tưởng cho các doanh nghiệp tổ chức nhân viên làm việc theo ca. Bao gồm các tính năng theo dõi thời gian làm việc, chấm công, giám sát việc tuân thủ luật lao động, và thường bao gồm các chức năng quản lý tiền lương, hoặc phải tích hợp tốt với phần mềm quản lý tiền lương khác.

Quản lý chiến lược nhân sự

Giúp công ty phát triển bằng cách thu hút và phát triển những nhân sự tốt nhất, cũng như tổ chức và sắp xếp lượng lao động của công ty một cách tốt hơn. Ứng dụng chiến lược nhân sự thường cung cấp một số sự kết hợp của việc theo dõi và tuyển dụng các ứng viên, quản lý đào tạo, cũng như tính năng đánh giá hiệu suất làm việc.

Đây là loại phần mềm giúp hợp lý hóa các quy trình quản lý nhân lực để đảm bảo công ty đang sử dụng nhân viên của mình một cách hiệu quả nhất có thể, làm cho đội ngũ nhân viên tăng trưởng về số lượng, phát triển về kỹ năng, qua đó cải thiện tỷ lệ duy trì và mức độ hài lòng của nhân viên.

Điều hiển nhiên là các mô-đun phần mềm nhân sự nòng cốt như quản lý nhân sự và chiến lược nhân sự có thể được triển khai xen kẽ nhau. Mặc dù luôn có các giải pháp chuyên sâu cho từng loại phần mềm nhân sự này. Tuy nhiên vẫn có những bộ giải pháp phần mềm quản lý nhân sự tích hợp tổng thể theo nhu cầu của các doanh nghiệp.

Quản trị nhân sự

Các phân hệ chính của phần mềm quản lý nhân sự

Thông thường, các chức năng cơ bản của phần mềm HRM bao gồm quản lý nhân sự, quản lý tiền lương, chấm công, báo cáo nhân sự… Một số phần mềm quản lý nhân sự nâng cao có thể giúp doanh nghiệp thực hiện tính toán về chế độ khen thưởng, kỷ luật, hoặc có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp lọc nhân sự theo các yêu cầu tuyển dụng đầu vào, hỗ trợ kết nối mạng Internet, mạng WAN…

Phần mềm quản lý nhân sự lõi

Quản lý phúc lợi nhân viên

Phân hệ quản lý phúc lợi giúp các nhà quản trị nhân sự quản lý lợi ích cho nhân viên như trả lương làm việc ngoài/thêm giờ, tiền phụ cấp, các kỳ nghỉ, các chương trình bảo hiểm như BH y tế/thất nghiệp/nha khoa/nhân thọ…

Theo dõi nhân sự

Tính năng personnel tracking giúp giám đốc nhân sự tập trung cơ sở dữ liệu nhân viên như thông tin liên lạc, thời hạn hợp đồng, loại hợp đồng lao động, số bảo hiểm xã hội (SSN), lịch sử học tập và các công việc trước đây cũng như các thông tin cá nhân khác… Nhờ vậy, mọi biến đổi nhân sự như chế độ lương, thưởng, nghỉ phép, thuyên chuyển, điều động, lý lịch, hoàn cảnh luôn được theo dõi và cập nhật tức thời.

Quản lý tiền lương

Quản lý tiền lương (payroll) và phụ cấp cho nhân viên, các khoản tiền thưởng, các khoản trích bảo hiểm hưu trí, y tế và các khoản khấu trừ khác. Phần mềm còn tự động tính toán khấu trừ các khoản tiền lương để phục vụ đóng thuế…

Quản lý nguồn nhân lực

Chấm công & quản lý thời gian làm việc

Chức năng timekeeper & attendance này giúp quản lý thời gian làm việc (giờ công, ngày công, tăng ca, nghỉ phép…) và chấm công cho nhân viên, theo dõi giờ ra vào công ty của nhân viên. Nhiều giải pháp cho phép theo dõi những ngày nghỉ phép dồn tích hoặc đã sử dụng. Một số công cụ có khả năng cảnh báo khi nhân viên chưa hoặc đã hoàn thành chỉ tiêu khối lượng công việc được giao, nhắc nhở nhắc nhở nhân viên khi có việc đến thời hạn phải giải quyết.

Lập kế hoạch làm việc

Cung cấp tính năng sắp xếp ca làm việc và chấm công cho nhân viên để đảm bảo số lượng nhân sự phù hợp với khối lượng công việc. Hệ thống có thể lên lịch làm việc cho nhân viên tại các phòng ban, chi nhánh và dự án. Hệ thống cũng có khả năng cảnh báo cho người lao động mỗi khi thay đổi lịch làm việc hoặc trình độ nhân công không phù hợp.

Chiến lược nhân sự

Hệ thống theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên

Hệ thống quản lý danh sách hồ sơ ứng viên giúp quản lý tập trung cơ sở dữ liệu các ứng viên, qua đó cho phép nhà tuyển dụng lưu trữ thông tin người xin việc và sử dụng các công cụ tuyển dụng tự động khác trong suốt quá trình tuyển dụng. Phần mềm bao gồm các tính năng theo dõi thông tin các ứng viên, theo dõi tình trạng đơn xin việc, và tích hợp trực tiếp với các ứng dụng nhân sự khác, chẳng hạn như tính năng kiểm tra lý lịch ứng viên.

Đánh giá nhân viên

Hay còn được gọi là phần mềm đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, các ứng dụng này cung cấp một hệ thống tập trung giúp nhà quản lý nhân sự theo dõi và đánh giá năng lực làm việc của nhân viên. Tính năng tiêu biểu bao gồm theo dõi, đo lường hiệu suất công việc, và quản lý mục tiêu…

Đào tạo và phát triển kỹ năng

Phân hệ learning management cho phép theo dõi đào tạo nhân viên mới cũng như tiếp tục nâng cao các kỹ năng cho các nhân viên hiện có. Các tính năng phổ biến bao gồm biên soạn và quản lý nội dung chương trình đào tạo, xác định lộ trình cấp chứng chỉ đào tạo, cũng như các tính năng kiểm tra và báo cáo.

Tham khảo thêm phần mềm nhân sự HRM tại link sau: https://phanmemhrm.com 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Share
Published by
pmkt

Bài viết mới nhất

Quy Trình Đánh Giá Và Lựa Chọn Phần Mềm ERP

Đánh giá và lựa chọn các gói ERP là tiêu chí cần thiết để triển… Read More

2 years ago

Mục Tiêu Và Phạm Vi Ứng Dụng ERP 2020

Ngày nay song song với sự phát triển của doanh nghiệp là quá trình ứng… Read More

2 years ago

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Triển Khai ERP

Thông thường các dự án ERP thường kéo dài và tốn kém chi phí lớn.… Read More

3 years ago

Những Khó Khăn Khi Doanh Nghiệp Triển Khai ERP

Quản trị doanh nghiệp bằng hệ thống quản trị tổng thể ERP có lẽ không… Read More

3 years ago

4 Lợi Ích Của ERP Cho Doanh Nghiệp

Ngày nay, việc áp dụng các phần mềm vào hệ thống quản lý đã giúp… Read More

3 years ago

Tại Sao Hệ Thống ERP Quan Trọng Với Doanh Nghiệp?

Cùng với sự phát triển, mở rộng quy mô của doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp… Read More

3 years ago

This website uses cookies.