Tin ERP

CLOUD HOẶC ON-PREMISE? PHẦN MỀM NÀO PHÙ HỢP NHẤT CHO DOANH NGHIỆP BẠN?

Phần mềm hoạch định nguồn lưc doanh nghiệp (ERP) được các doanh nghiệp sử dụng để quản lý các dữ liệu quan trọng hàng ngày đối với các hoạt động từ bán hàng đến mua hàng, sản xuất, kế toán, cho phép người dùng nhập và sử dụng thông tin trên một hệ thống duy nhất.

Hiện có hai dạng khác nhau về phần mềm ERP để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp: Phần mềm trên clound và On-Premise. Khi triển khai phần mềm, các doanh nghiệp cần xác định những nhu cầu cụ thể, vì vậy bài viết sẽ giải thích từng loại để doanh nghiệp có thể thấy được loại nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Cloud

Hầu hết chúng ta đã nghe cụm từ “đám mây” khi thảo luận về các ứng dụng công nghệ và phần mềm. Phần mềm này là một ứng dụng được sử dụng như thể nó đã được cài đặt trong các máy chủ của văn phòng của bạn, nhưng thay vì nó nằm trong các máy chủ văn phòng của bạn, nó được lưu trữ và có thể được truy cập thông qua internet. Điều tuyệt vời về Cloud ERP là nó cung cấp cho các doanh nghiệp tính linh hoạt về truy cập dữ liệu vì chỉ cần có Internet.

Với Cloud ERP, các chi phí ban đầu là tương đối thấp bởi bạn đơn giản chỉ cần triển khai phần mềm phù hợp với nhu cầu của công ty, sau đó truy cập hệ thống thông qua máy tính kết nối với mạng internet. Nhà cung cấp Cloud ERP là bên tổ chức và duy trì tất cả cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho bạn, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động, dữ liệu được bảo mật và các cải tiến sản phẩm được triển khai mà không làm thay đổi các tùy chỉnh đã được thực hiện trước đó. Cuối cùng, phần mềm này cho phép đội ngũ IT tập trung vào việc đổi mới và giúp phát triển doanh nghiệp hiệu quả hơn, thay vì dành nhiều thời gian không cần thiết cho việc duy trì và quản lý các hệ thống on-premise. Cloud ERP cũng cung cấp mô hình theo dõi có thể dự đoán trước và chỉ phải trả tiền khi bạn truy cập; nhờ vậy việc lên kế hoạch và quản lý ngân sách trở nên dễ dàng hơn.

On-Premise

Có thể được giải thích như là một công ty đưa ra quyết định để nguồn phần mềm của họ “in-house”. Thay vào đó là “On-cloud” – dữ liệu thông qua internet hoặc sử dụng hệ thống cung cấp và lưu trữ của nhà cung cấp, phần mềm được duy trì tại văn phòng thực của công ty. Một khi được đặt vào cơ sở hạ tầng của công ty thông qua bộ phận IT, thuộc quyền kiểm soát của công ty.

Các hệ thống On-premise ERP thường đòi hỏi công ty phải đầu tư những khoản tiền lớn trước và trong suốt quá trình hoạt động để chi trả và quản lý cả phần mềm lẫn phần cứng, cùng server và trang thiết bị liên quan cần thiết để vận hành. Nếu công ty của bạn không có nhiều nhân viên IT giàu kinh nghiệm, bạn có thể sẽ phải đầu tư thêm thời gian lẫn tiền bạc để tuyển dụng và đào tạo họ. Thậm chí, On-premise ERP còn đòi hỏi đội IT của bạn dành một lượng lớn thời gian lẫn ngân sách nếu bạn muốn đảm bảo hệ thống luôn sẵn sàng hoạt động khi cần đến, bao gồm cả việc bảo trì phần cứng, các phòng server v.v. Khi hệ thống ERP của bạn đến lúc cần nâng cấp, nhân viên IT sẽ phải triển khai lại hệ thống trên các máy tính khác nhau của từng người dùng, và thực hiện lại các tuỳ chỉnh cùng các tích hợp mà công ty của bạn đã cài đặt từ trước.

Doanh nghiệp của bạn cần gì?

Khi đưa ra quyết định về chọn loại nào là tốt nhất cho công ty của bạn, có rất nhiều yếu tố để xem xét, tất nhiên. Đội ngũ CNTT của công ty như thế nào? Bạn có phải là một doanh nghiệp muốn kiểm soát mọi khía cạnh hay chỉ các thông tin trọng yếu? Một câu hỏi quan trọng nữa để tự hỏi mình là bạn muốn chi bao nhiêu tiền?

Phù hợp tốt hơn?

Vì vậy, Hãy lựa chọn loại phần mềm cho bạn. Quyết định loại phần mềm kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp nào là tốt nhất cho bạn là một quyết định cần được thực hiện dựa trên nhu cầu kinh doanh và cảm thấy phù hợp nhất. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa On-Premise và Cloud ERP là cách chúng được vận hành. Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng truy cập tức thời, Cloud được truy cập qua internet, cho bạn thêm nhiều lựa chọn về tính dữ liệu kịp thời.

Tuy nhiên, nếu công ty của bạn quan tâm nhất đến việc chạy phần mềm “in-house”, phần mềm On-Premise là sự lựa chọn tốt nhất. Như đã đề cập, nó cho phép bạn chạy các phần mềm tại công ty, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn hệ thống và tất cả các thông tin.

Khi quyết định cái gì là tốt nhất giữa hai loại  thực sự phụ thuộc vào những gì doanh nghiệp của bạn muốn và nhu cầu, vì vậy có thể không có câu trả lời đúng hay sai vì mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Lựa chọn giữa phần mềm là một trong những điều cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi triển khai, nhưng một khi bạn tìm thấy những gì phù hợp nhất, hoạt động kinh doanh hàng ngày của bạn chắc chắn sẽ được theo dõi theo đúng nhu cầu của bạn.

Tham khảo thêm phần mềm ERP cho doanh nghiệp tại đây hoặc liên hệ để được tư vấn trực tiếp,

Share
Published by
Nhu Quynh

Bài viết mới nhất

Quy Trình Đánh Giá Và Lựa Chọn Phần Mềm ERP

Đánh giá và lựa chọn các gói ERP là tiêu chí cần thiết để triển… Read More

2 years ago

Mục Tiêu Và Phạm Vi Ứng Dụng ERP 2020

Ngày nay song song với sự phát triển của doanh nghiệp là quá trình ứng… Read More

2 years ago

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Triển Khai ERP

Thông thường các dự án ERP thường kéo dài và tốn kém chi phí lớn.… Read More

2 years ago

Những Khó Khăn Khi Doanh Nghiệp Triển Khai ERP

Quản trị doanh nghiệp bằng hệ thống quản trị tổng thể ERP có lẽ không… Read More

2 years ago

4 Lợi Ích Của ERP Cho Doanh Nghiệp

Ngày nay, việc áp dụng các phần mềm vào hệ thống quản lý đã giúp… Read More

2 years ago

Tại Sao Hệ Thống ERP Quan Trọng Với Doanh Nghiệp?

Cùng với sự phát triển, mở rộng quy mô của doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp… Read More

2 years ago

This website uses cookies.